Vệ sinh bếp từ bạn đã làm đúng chưa

Ngày nay việc sử dụng bếp từ dường như đã quá phổ biến và lượng người tiêu dùng vô cùng lớn, tuy nhiên dù bếp điện từ hay bếp Gas thì sau một thời gian sử dụng đều phải vệ sinh. Bếp gas có phần khó thấy vết bẩn hơn vì nó nằm ẩn bên trong, bên dưới, còn bếp điện từ nếu bẩn bạn sẻ thấy ngay trên bề mặt kính, tuy nhiên nếu bạn không biết cách vệ sinh có thể dẫn đến trầy kính, không sạch, kính không sáng bóng…


Lưu ý  khi vệ sinh mặt kính bếp điện từ

  • Trước khi vệ sinh, bạn cần phải chắc chắn rằng dây điện của bếp đã được rút ra khỏi ổ cắm và mặt kính của bếp đã nguội
  • Khi mặt bếp còn nóng, bạn tuyệt đối không được xịt bất kì một loại dung dịch tẩy rửa nào lên trên, điều đó không những sẽ không làm sạch được mặt bếp mà nó còn làm cho mặt bếp trở nên khó vệ sinh hơn.
  • Khi sử dụng dao vệ sinh bạn cần phải thật cẩn thận, tránh để làm trầy xước mặt kính làm mất đi tính thẩm mỹ của chiếc bếp. Nếu vô tình làm trầy xước bạn có thể lấy baking soda pha với nước với tỉ lệ 3:1, thoa lên vết xước và ùng xung quanh. Để đó khoảng 10 phút, rồi lấy khăn mềm lau theo vòng tròn nhỏ đến khi vết xước biến mất hoặc mờ đi.

cách vệ sinh bếp từ đơn giản

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ vệ sinh bếp từ cần thiết như:

  • Chất tẩy rửa chuyên dụng, có ghi thành phần rõ ràng để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến chất liệu vốn có của mặt bếp từ.
  • Khăn hoặc vải thấm nước.
  • Dao cạo​ chuyên dụng và miếng rửa bát.
  • Dụng cụ hỗ trợ linh tinh khác tùy theo nhu cầu của bạn.

Cách 1: Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng sẽ giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu, bám lâu ngày. Loại dung dịch này được bán rất nhiều tại các cửa hàng, siêu thị bếp, đại lý nước tẩy rửa.

Các bước để làm sạch mặt kính như sau:

Bước 1: Bạn xịt một lượng nhỏ dung dịch tẩy rửa chuyên dụng lên trên mặt kính, sau đó hãy xoa đều dung dịch lên khắp mặt kính.

Bước 2: Để khoảng 5 phút, dung dịch này sẽ tạo thành bọt, bông và hơi khô.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm để lau sạch mặt kính. Thực hiện lại từ bước đầu nếu mặt bếp của bạn vẫn chưa sạch.

Cách 2: Sử dụng dung dịch tẩy rửa tự nhiên

  • Sử dụng baking soda: Bạn hãy hòa đều banking soda vào trong nước (tỉ lệ 2:1), sau đó hãy đổ hỗn hợp này lên trên bề mặt bếp. Để khoảng 15 phút rồi lấy khăn mềm lau lại mặt bếp là xong.
  • Sử dụng nước cốt chanh/giấm trắng: Nếu bạn sử dụng chanh thì vắt 1 – 2 quả chanh lấy nước cốt, dùng khăn ẩm thấm và lau lên mặt bếp, sau đó lau lại với nước. Nếu dùng giấm thì bạn đổ lên vết bẩn có cặn vôi, để khoảng 5 – 15 phút và lau lại bằng khăn sạch. Các vết bẩn sẽ mất sạch, mặt bếp từ của bạn sẽ sáng bóng bất ngờ.
  • Sử dụng nước rửa chén: Đối với các vết bẩn không dám dính nhiều như dầu mỡ, nước của thức ăn,… thì bạn có thể dùng nước rửa chén ở dạng xịt hoặc lỏng để làm sạch bề mặt bếp từ.

cách 3: Sử dụng dao chuyên dụng vệ sinh mặt kính bếp 

Đối với cách này bạn chỉ nên áp dụng cho những vết bẩn cứng đầu mà khăn thông thường không thể lau được

Bạn để dao nghiêng 30 – 40 độ so với mặt bếp, cạo nhẹ và từ từ để các vết bám được tách khỏi mặt bếp. Sau đó có thể dùng khăn mềm và dung dịch tẩy rửa như nước cốt chanh, nước rửa chén, nước tẩy rửa chuyên dụng, … để làm mặt bếp sạch hơn, sáng hơn.

Lưu ý: với cách này bạn nên cẩn thận và nhẹ tay để tránh trầy xước bề mặt kính của bếp điện từ.

Lời kết :

Hy vọng với một số mẹo đơn giản trên bếp từ NOBLE có thể giúp bạn vệ sinh bếp điện từ một cách sạch và an toàn hơn. Chúc căn bếp đặc biệt là nhân vật chính BẾP TỪ nhà bạn luôn sáng bóng và sạch như mới.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top